Cách Bón Phân Trùn Quế Cho Mai Vàng Sau Tết

cach bon phan trun que cho mai vang

Mai vàng là loại cây trồng mang vẻ đẹp rực rỡ, tươi sáng, vì thế nó là lựa chọn tuyệt vời để trồng trong ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam. Để cây mai nở đẹp vào dịp lễ tết, chúng ta cần phải chăm sóc cây mai đúng cách, bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là bón phân đúng và đủ cho cây mai ra hoa đúng tết.

cach bon phan trun que cho mai vang
Cách Bón Phân Trùn Quế Cho Mai Vàng

Phân trùn quế là loại phân bón tốt nhất cho hoa mai vàng hiện nay. Vậy vì sau tết nên bón phân trùn quế cho mai vàng ? Kỹ thuật bón phân trùn quế cho mai vàng thế nào là chuẩn và đạt hiệu quả ? Hãy cùng Trại Trùn Quế Củ Chi tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây nhé !

Hỏi Bón Phân Trùn Quế Cho Mai Vàng Có Tác Dụng Gì ?

Như chúng ta đã biết, các loại phân hữu cơ, phân vi sinh được coi như một liều thuốc bổ cho đất. Không chỉ giúp đất tơi xốp, giữ được độ ẩm mà còn bổ sung một lượng vi sinh vật cơ lới và gần như đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng. Đặc biệt hơn cả, với phân trùn quế bón cho mai vàng còn tăng khả năng miễn dịch, tăng năng suất tăng thêm 20% khi xuất hiện trong quy trình canh tác.

bon phan trun que cho mai vang co tac dung gi
Hỏi Bón Phân Trùn Quế Cho Mai Vàng Có Tác Dụng Gì ?

Càng bón phân trùn quế lâu dài thì tính chất của đất sẽ tốt hơn, chứ không nghèo, bạc màu, xói mòn… Do đó hiện nay người trồng mai rất ưa chuộng việc sử dụng phân trùn quế cho cây mai. Đại diện của dòng phân hữu cơ organic được nhiều người trồng mai tin dùng hiện nay là Phân trùn quế tại Trại Trùn Quế Củ Chi.

Vì Sao Nên Bón Phân Trùn Quế Cho Mai Vàng Cùng Tìn Hiểu ?

Cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây mai

Như đạm 0,98%, lân 1,05%, kali 0,29%, canxi 1,18%, magiê 0,27%. Trong phân trùn quế còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như đồng, sắt, mangan. Những chất này có thể được cây mai hấp thu ngay mà không gây nóng cây như một số loại phân chuồng khác. Vì khi nở hoa cây mất nhiều năng lượng, nên việc bổ sung dưỡng chất từ phân trùn quế cho cây mai là rất cần thiết.

Phân trùn quế cải tạo đất trồng chai cứng, tăng độ phì của đất

Do phân trùn quế có chứa hệ vi sinh vật rất đa dạng với hàm lượng cao khi sử dụng nó sẽ được bảo tồn và phát triển tốt hơn các chủng vi sinh được cấy vào như các loại phân hữu cơ vi sinh khác. Đây là sản phẩm phân hữu cơ không chỉ sử dụng cho các loại cây nông nghiệp mà nó còn là nguồn dinh dưỡng được sử dụng trong việc chăm sóc – phục hồi mai trước và sau tết.

Kích thích sự phát triển của hệ rễ giúp cây mai sinh trưởng phát triển tốt

Vì nhược điểm của cây mai vàng là nếu bị nước ngập phủ gốc một hai ngày thì cả bộ rễ của cây sẽ bị hư thối dẫn đến tán lá trên cây trở nên vàng úa, và cây chết đứng, không cách nào cứu chữa được. Nên việc bón Phân trùn quế Sfarm PB01 cho cây mai, tưới nước đúng cách giúp cho bộ rễ mai luôn khỏe, hạn chế các bệnh hại tấn công rễ. Ngoài ra nên phủ một lớp

Phân trùn quế tăng sức đề kháng của cây mai với sâu bệnh

Phân trùn quế chứa nhiều hệ thống vi sinh vật có lợi đặc trưng với mật độ cao như vi khuẩn cố định đạm, vi khuẩn phân giải lân và vi khuẩn phân giải cellulose và các vi sinh vật đối kháng. Những chủng vi sinh vật này có khả năng đối kháng nấm bệnh, sản sinh ra các kháng sinh để ức chế sự phát triển của các chủng vi khuẩn gây bệnh cây.

Phân trùn quế tăng hiệu quả sử dụng phân bón, tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng phân trùn quế sẽ giúp giảm lượng phân bón hóa học đến 30 – 40%. Phân trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng khá cân đối, cây mai có thể sử dụng ngay không cần phải qua giai đoạn xử lý hay ủ hoai mục. Phân trùn quế còn là lớp nền lưu giữ các loại phân khác bón vào trong đất để cây hấp thụ, hạn chế thất thoát.

Có chứa các ấu trùn để cải tạo đất chỉ phân trún quế mới có

Phân trùn quế có chứa các vi sinh vật tự nhiên, các dinh dưỡng cân đối & khả năng giữ ẩm cho đất. Đặc biệt cung cấp các chất hữu cơ & mùn cho đất để cây có thể sử dụng được ngay. Đặc biệt phân trùn quế không có mầm bệnh, không mùi, an toàn cho cây trồng, môi trường & người sử dụng. Do độ Ph trung tính nên khi bón nhiều cũng không gây ra tình trạng sốc phân, cháy cây.

Vì thế càng bón nhiều phân trùn quế cho cây mai, đất càng được bổ sung chất mùn, càng tơi xốp, cây mai càng được đà tăng trưởng, ra hoa rực rỡ. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn dòng phân bón thích hợp cho mai vàng nhà mình.

Trại Trùn Quế Củ Chi huy vọng với những chia sẽ trên đây giúp bạn biết cách bón phân trùn quế cho mai vàng như thế nào đúng cách hiệu quả phải không nào ! Mọi thắc mắc về phân trùn quế bón cho mai vàng, thông tin địa chỉ bán phân trùn quế, vui lòng liên hệ cho Traitrunquecuchi.com qua Hotline 0968.472.720 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết bạn nhé !

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY: 0968.472.720