Phân Trùn Quế Có Tốt Không ? Loại Nào Tốt Cho Cây Trồng !

phan trun que co tot khong loai nào tot cho cay trong

 Phân trùn quế có 2 loại ” phân trùn quế tươi nguyên chất và phân trùn quế viên nén ” Trong sản xuất nông nghiệp trồng trọt phân trùn quế là loại phân bón không thể thiếu tại các nông trại hiện nay. Phân trùn quế là một loại phân bón hữu cơ, cung cấp hàm lượng acid hữu cơ cùng với các nguyên tố khoáng và hàm lượng dồi dào các acid amin thiết yếu cho cây trồng.

Thành Phần Dinh Dưỡng Có Trong Phân Trùn Quế

Phân trùn quế chứa một quần thể vi sinh vật có lợi từ vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải lân, phân giải cellulose cho đến nấm trichoderma ngoài việc làm biến đổi dinh dưỡng phức tạp thành dinh dưỡng cho cây dễ hấp thụ, chúng còn có khả năng đối kháng các loại nấm bệnh, nấm độc, tuyến trùng trong đất.

thanh phan dinh duong trong phan trun que
Thành Phần Dinh Dưỡng Có Trong Phân Trùn Quế

Trong phân trùn quế chứa đa dạng các acid hữu cơ cao từ acid humic cho đến acid fulvic với hàm lượng cao, chính hợp chất acid humic này giúp đất quanh rễ canh giữ nước tốt hơn làm tránh thoát nước một cách hiệu quả và tối ưu nhất trong giai đoạn khô hạn.

Phân Trùn Quế Là Gì ? Hướng Dẫn Làm Phân Trùn Quế

Để có được phân trùn quế cần qua nhiều giai đoạn như: sử dụng phân bò tươi trộn đều với tỉ lệ nước nhất định cho trùn quế ăn từng liếp mỏng trên bề mặt, sau 03 ngày trùn quế ăn hết mới cho ăn thêm nữa.

Sau khi nuôi trùn quế từ 04 – 06 tháng chúng ta mới tiến hành thu hoạch phân trùn quế. Vì lúc này lượng phân trùn quế đã được ủ hoai hoàn toàn trong chuồng, phân trùn quế lúc này chứa đầy đủ dinh dưỡng hữu cơ và vi sinh cần thiết cho cây trồng.

phan trun que co tot khong loai nào tot cho cay trong

Phân Trùn Quế Có Tốt Không ? Loại Nào Tốt Cho Cây Trồng !

Với việc phân trùn quế ngày càng được ưu chuộng hơn nên thị trường phân trùn quế cũng đa dạng hơn. Hiện nay các loại phân trùn quế hiện hữu trên thị trường thường sẽ được chia thành hai nhóm khác nhau, dựa vào nguồn gốc của trùn quế. Mỗi loại này đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, phù hợp cho từng đối tượng khác nhau.

Phân Trùn Quế Tươi Nguyên Chất

Đây là loại phân thường được bán ngay tại tại nuôi trùn quế với giá thành rẻ hơn viên nén. Phân trùn quế ở các trại nguyên chất chưa qua xử lý. Với việc có độ ẩm cao, trứng trùn và các sinh vật có điều kiện phát triển tốt cho cây trồng. Để tiết kiệm chi phí, bao bì đựng phân cũng được đầu tư kĩ càng cho người mua trong quá trình vẫn chuyển.

phan trun que tuoi nguyen chat
Phân Trùn Quế Tươi Nguyên Chất

Bên cạnh đó, phân trùn được bán tại trại có các giấy tờ giám định về chất lượng phân của bộ nông nghiệp đảm bảo cho người dùng trong nông nghiệp, trồng trọt. phân trùn quế nguyên chất tốt, có giá rất rẻ nên thường được một số người tiêu dùng sư dụng để tiết kiệm chi phí trong quá trình canh tác.

Phân Trùn Quế Viên Nén

Với việc được các công ty sản xuất và buôn bán, phân trùn quế luôn phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ về mặt chất lượng cũng như mẫu mã bao bì trước khi đưa ra thị trường. Để có thể lưu thông trên thị trường, phân trùn quế ngoài chất lượng phải có giấy phép lưu hành, hợp chuẩn hợp quy rõ ràng.

phan trun que vien nen
Phân Trùn Quế Viên Nén

Để cho ra thị trường phân trùn luôn được xử ký kĩ càng qua nhiều công đoạn khác nhau như sang lọc, giảm ẩm, ray mịn, có thể bổ sung thêm các chế phẩm vi sinh khác nên có giá thành cao hơn từ 2 -3 lần do có bao bì giấy tờ các thứ…so ra không bằng phân trùn quế tươi nguyên chất.

Trại Trùn Quế Củ Chi Địa Chỉ Bán Phân Trùn Quế Nguyên Chất TPHCM

Phân trùn quế ngày càng phổ biến, vì vậy nó có mặt càng nhiều trên thị trường phân bón. Tuy nhiên, Phân trùn quế mua ở đâu ? làm thế nào để lựa chọn được nguồn mua phân chất lượng là câu hỏi của rất nhiều nhà nông. Lựa được loại phân bón chất lượng thì năng suất cây trồng mới tăng trưởng nhanh chóng.

gia phan trun que si le o cu chi bao nhieu 1kg

Traitrunquecuchi.com tự hào là nhà cung cấp phân trùn quế tươi chất lượng và uy tín nhất tại khu vực miền nam nói chung và TPHCM nói riêng. Tại đây chúng tôi cung cấp đến khách hàng những sản phẩm phân trùn quế nguyên chất chưa qua xử lý chất lượng cao, an toàn, thân thiện với môi trường, không gây độc hại đã được kiểm tra và đạt chuẩn chất lượng cao do trung tâm ứng dụng và dịch vụ khoa học công nghệ chứng nhận.

Mọi Thông Tin Mua Phân Trùn Quế Vui Lòng Liên Hệ

Trang Trại Trùn Quế Củ Chi

Địa chỉ: Số 1186/3/2 Đường Tỉnh Lộ 7, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi TPHCM
Điện thoại: 0968.472.720 ( Zalo )
5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY: 0968.472.720