Hướng Dẫn Cách Nuôi Trùn Quế Bao Lâu Thì Thu Hoạch

trai trun que cu chi

Traitrunquecuchi.comThời gian gần đây rất nhiều bạn đọc gửi Mail, Facebook, Gọi Điện hỏi Trại Trùn Quế Củ Chi nuôi trùn quế bao lâu thì thu hoạch ? cách nuôi trùn quế tại nhà, nuôi trùn quế thùng xốp….Hôm nay Trại Trùn Quế Củ Chi tổng hợp lại tất cả các câu hỏi giải đáp quý khách qua bài viết dưới đây cùng tìm hiểu nhé !

huong dan cach nuoi trun que bao lau thi thu hoach
Hướng Dẫn Cách Nuôi Trùn Quế Bao Lâu Thì Thu Hoạch

Hiện nay mô hình nuôi trùn quế tại nhà là một trong những cách được nhiều khách hàng lựa chọn một công đôi việc trùn quế làm thức ăn chăn nuôi, cá cảnh, phân trùn quế bón cho cây trồng, hoa quả, cây cảnh….thật tuyệt vời phải không nào ! Vậy câu hỏi đặt ra cách nuôi trùn quế như thế nào ! bao lâu thì thu hoạch là đều quan tâm nhất !

Nuôi Trùn Quế Bao Lâu Thì Thu Hoạch

Khi mới bắt đầu nuôi giun quế tại nhà chúng ta cần chuẩn bị thùng nhựa hoặc thùng xốp….Thức ăn chủ yếu phân bò, rác bếp, bả cà phê… Sau khi nuôi bạn sẽ thu hoạch được từ trùn quế đó là phân giun quế, trùn quế tươi và trùn quế giống. Vậy nuôi trùn quế bao lâu thì thu hoạch ?

nuoi trun que tai nha bao lau thu hoach
Nuôi Trùn Quế Bao Lâu Thì Thu Hoạch

Câu trả lời ở đây là lần đầu thu hoạch luôn lâu hơn các lần sau vì trùn quế giống mới thả ở môi trường mới, thời tiết mới, thức ăn mới đều cần có thời gian để thích nghi và hồi phục. Nên trong thời gian đầu chúng phát triển chậm hơn, và những lần thu hoạch sau sẽ nhanh hơn nhiều cụ thể như sau:

1. Đối Với Trùn Quế Thịt

Thời gian đầu khi nuôi thì lần đầu tiên phải mất từ 1,5 – 2 tháng mới có thể thu hoạch. Thứ nhất là vì lượng sinh khối trong ô nuôi còn quá cạn để thu hoạch được Trùn quế, cần chờ cho cao hơn để dễ thu hoạch.

trun que thit
Đối Với Trùn Quế Thịt

Thứ hai là cần trùn thích nghi với môi trường mới để sinh sản trở lại bình thường. Những lần thu hoạch thứ 2, thứ 3 chỉ cần 25-30 ngày là ta có thể thu hoạch được tùy vào điều kiện chăm sóc như thế nào !

2. Đối Với Trùn Quế Giống

Còn nếu chúng ta để nhân giống thì có thể thu trùn quế giống sau 2 tháng kể từ lúc nuôi, vì nhân giống cần lượng trùn quế sinh khối lớn, tới 2 – 2,5 tấn/100m2.

Nên cần có thời gian để sinh khối trùn quế sinh sản được tạo ra trong ô nuôi lên gấp đôi mới có thể nhân giống ra gấp đôi số lượng ban đầu.

trun que giong
Đối Với Trùn Quế Giống

Khi nhân giống lần đầu do sinh khối còn thấp nên ta thu 1/2 diện tích sinh khối ô nuôi sang ra ô nuôi khác, phần còn lại trong ô nuôi dùng công cụ cào lại cho bằng để tiếp tục phát triển.

3. Đối Với Phân Trùn Quế

Thời gian thu hoạch sẽ lâu hơn. Chúng ta có thể thu phân trùn quế sau 3 tháng nhưng phân trùn quế sẽ không đạt chất lượng cao nhất vì có thể còn lẫn lại một số thức ăn mà trùn chưa tiêu thụ hết.

phan trun que
Đối Với Phân Trùn Quế

Để thu được phân trùn quế tốt nhất cần đạt thời gian từ 4-6 tháng. Khi đó ta sẽ thu được phân giun rất dễ hấp thụ với cây trồng và cải tạo đất rất tốt do tồn tại rất nhiều vi sinh vật phong phú.

Hỏi Mua Trùn Quế Giống Ở Đâu Uy Tín TPHCM

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều trang trại bán trùn quế giống. Tuy nhiên nếu các bạn quá khó khăn trong quá trình lựa chọn và không biết mua ở đâu thì hãy đến Trại Trùn Quế Củ Chi là đơn vị chuyên cung cấp phân trùn quế, sinh khối trùn quế và trùn quế đông lạnh… uy tín TPHCM.

trai trun que cu chi
Hỏi Mua Trùn Quế Giống Ở Đâu Uy Tín TPHCM

Khách hàng yên tâm sau khi mua trùn quế giống chúng tôi sẽ hướng dẫn và chia sẽ quy trình cũng như cách nuôi mang lại hiệu quả tốt nhất. Trại Trùn Quế Củ Chi đồng hành cùng nhà nông trong mọi công việc gì khó có chúng tôi lo !

Trại Trùn Quế Củ Chi cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng đồng hành cùng chúng tôi trong nhiều năm qua Traitrunquecuchi.com luôn lấy uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh Miền Nam. Hãy liên hệ với Trại Trùn Quế Củ Chi ngay hôm nay để được tư vấn bạn nhé !

Thông Tin Liên Hệ Trại Trùn Quế Củ Chi

Địa chỉ: Số 1186/3/2 Đường Tỉnh Lộ 7, Ấp Xóm Trại, Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi TPHCM

Hotline: 0968.472.720

Website: https://traitrunquecuchi.com

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY: 0968.472.720